Chênh nhau tới 190 triệu, Toyota Corolla Cross bản G khác gì so với bản HV?

Dưới đây là một số trang bị đã được cắt giảm trên Toyota Corolla Cross bản G để giúp khách hàng tiết kiệm số tiền 190 triệu đồng so với bản HV.

Nhằm hướng đến những khách hàng có nhu cầu sử dụng xe cơ bản, không quá cầu kì về mặt trang bị cũng như hình thức, Toyota đã phân phối phiên bản tiêu chuẩn Corolla Cross G với hàng loạt trang bị tiện nghi bị cắt giảm nhằm hạ giá thành sản phẩm so với phiên bản HV cao cấp nhất. Cách làm này của Toyota nói riêng và các hãng nói chung giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với những sản phẩm của mình.

Dưới đây là những trang bị đã bị cắt bỏ trên Corolla Cross G so với bản HV.

1. Hệ thống đèn

Trên phiên bản G tiêu chuẩn, Corolla Cross sử dụng công nghệ đèn Halogen cho cụm đèn phía trước trong khi phiên bản cao cấp nhất HV sử dụng công nghệ đèn full-LED tạo ánh sáng trắng giúp phần “mặt tiền” của xe trở nên hiện đại và cao cấp hơn nhiều so với ánh sáng vàng phát ra từ cụm đèn Halogen. Bên dưới phần cản trước, xe vẫn sử dụng đèn sương mù công nghệ LED tương tự như phiên bản HV

2. Thiết kế mâm xe

Điểm khác biệt dễ nhận ra nhất nhìn ở phần thân xe chính là bộ mâm, Corolla Cross G chỉ trang bị mâm 17 inch hợp kim nhôm có thiết kế 5 chấu kép được sơn màu bạc đơn giản. Trong khi đó, phiên bản HV lại được trang bị bộ mâm phay 18 inch giúp tổng thể xe trông sắc sảo tinh tế hơn.

3. Kích thước màn hình giải trí trung tâm

Nhằm cắt giảm giá thành, Toyota Việt Nam chỉ trang bị cho Corolla Cross bản G màn hình giải trí trung tâm cảm ứng kích thước 7 inch. Vì khung màn hình nằm trên mặt taplo có thiết kế lớn và dày nên khi trang bị màn hình 7 inch khiến có cảm giác lọt thỏm và mất cân xứng cho tổng thể khoang nội thất. Trên phiên bản cao cấp HV trang bị màn hình cảm ứng 9 inch và tất cả các chức năng đi theo đều tương tự.

4. Bảng đồng hồ kỹ thuật số

Với phiên bản HV cao cấp nhất, xe được trang bị bảng đồng hồ kỹ thuật số có kích thước 7 inch với thiết kế trực quan và sinh động, màn hình này mang lại nhiều thông số kỹ thuật liên quan tới việc vận hành hơn so với màn hiển thị nhỏ trong bảng đồng hồ analog trên phiên bản G.

5. Hệ thống điều hòa tự động một vùng

Trên phiên bản G, Corolla Cross chỉ được trang bị hệ thống điều hòa tự động 1 vùng trong khi hai phiên bản cao cấp hơn là V và HV được trang bị hệ thống điều hòa tự động 2 vùng độc lập. Một điểm cộng là phiên bản G vẫn giữ lại cửa gió điều hòa ở vị trí hàng ghế thứ hai giúp cho không khí lạnh lưu thông toàn bộ khoang cabin nhanh hơn.

6. Cửa sổ trời

Cửa sổ trời là một trong những trang bị ít sử dụng nhưng khách hàng vẫn rất mong muốn được trang bị trên xe. Cũng chính vì lí do cắt giảm giá thành, phiên bản G cũng không trang bị cửa sổ trời. Đây cũng có thể nói là trang bị khó độ chế nhất vì liên quan tới vấn đề cấu trúc nguyên bản của xe.

7. Camera 360

Trong khi phiên bản HV được trang bị hệ thống camera 360 giám sát xung quanh xe thì phiên bản G trên Corolla Cross chỉ được trang bị camera lùi. Trang bị camera 360 là một trong những tiện ích hàng đầu giúp cho việc di chuyển ở các khu vực đông xe trở nên dễ dàng cũng như hỗ trợ rất nhiều trong việc đỗ xe ở những vị trí chật hẹp, hạn chế tầm quan sát.

8. Công nghệ Hybrid

3 phiên bản Corolla Cross bán ra tại Việt Nam đều được trang bị chung khối động cơ 1.8L hút khí tự nhiên. Tuy nhiên sự khác biệt lớn chính là bản HV dùng công nghệ Hybrid.

Trên phiên bản G, khối động cơ 1.8L đạt công suất 138 mã lực. Với bản HV, khối động cơ này chỉ sản sinh công suất 97 mã lực nhưng có thêm sự hỗ trợ từ động cơ điện với công suất 53kW giúp khả năng tăng tốc của xe trở nên dễ dàng hơn. Khi di chuyển với tốc độ thấp, xe sử dụng động cơ điện giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn. Nhờ có sự hỗ trợ của công nghệ Hybrid, mức tiêu hao nhiên liệu trên phiên bản HV đã giảm đi nhiều. Ví dụ, mức tiêu hao trung bình kết hợp của bản HV là 4,2 lít/100km thì của bản G là 7,9 lít/100km. Nếu tính kinh tế lâu dài và giá xăng lại ở mức cao như hiện nay, bản HV sẽ giúp chủ nhân tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể chỉ cho chi phí nhiên liệu.

Ngoài ra, hệ động lực trên bản HV còn có thêm nhiều chế độ lái xe linh hoạt, trong khi bản G không có lựa chọn chế độ vận hành.

9. Công nghệ an toàn TSS – Toyota Safety Sense

Về phương diện an toàn cũng có sự khác biệt đáng kể giữa 2 phiên bản G và HV, đặc biệt là tổ hợp công nghệ an toàn tiên tiến TSS mà bản G không có. Trên bản HV (và cả bản V), tổ hợp TSS gồm một số chức năng hỗ trợ an toàn như: Cảnh báo tiền va chạm PCS; Cảnh báo chệch làn đường LDA; Hỗ trợ giữ làn đường LTA; Điều khiển hành trình chủ động DRCC; đèn chiếu xa tự động AHB; Cảnh báo điểm mù BSM; Cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau RCTA.

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *