Đua ‘top’ cuối năm, Toyota đồng loạt giảm giá nhiều mẫu xe chủ lực, cao nhất 40 triệu đồng

Toyota tung ra chương trình ưu đãi cho loạt xe “hot”, gồm gói bảo hiểm vật chất, tặng quà và hỗ trợ phí trước bạ.

Quý II-III được xem là giai đoạn khó khăn của thị trường ô tô Việt Nam. Để chạy đua doanh số, Toyota tung ra chương trình ưu đãi trong tháng 11 cho các mẫu xe chủ lực, trải dài từ sedan hạng B đến MPV và SUV trên dưới 1 tỷ đồng.


Ba dòng xe Vios, Corolla Altis và Rush đang có mức ưu đãi cao nhất, từ 30 triệu đồng đến 40 triệu đồng. Trong khi đó, Rush và Corolla Altis được hỗ trợ lệ phí trước bạ với giá trị lần lượt là 30 triệu đồng và 40 triệu đồng.

Đây được xem là gói kích cầu đặc biệt cho 2 mẫu xe này khi doanh số thời gian vừa qua không mấy khả quan. Được kỳ vọng sẽ “làm nên chuyện” trong nhóm MPV cỡ nhỏ, Rush đang thua thiệt về doanh số nếu so với 2 “đồng hương” Mitsubishi Xpander và Suzuki XL7.

Toyota Corolla Altis đang tụt dốc, từ mẫu xe dẫn đầu phân khúc sedan hạng C bị đẩy xuống gần nửa cuối bảng xếp hạng. Mẫu sedan của Toyota tranh vị trí thứ 3 với Hyundai Elantra và đôi lúc bị đẩy xuống vị trí thứ 4, chỉ hơn Honda Civic – mẫu xe kén khách tại Việt Nam.

Toyota Vios nhận được chương trình ưu đãi từ 30 triệu đồng đến hơn 34 triệu đồng, gồm hỗ trợ phí trước bạ và tặng camera hành trình. Giá trị khuyến mãi tùy thuộc vào từng phiên bản.

Trong khi đó, Innova cũng được áp dụng gói hỗ trợ phí trước bạ có giá trị 15 triệu đồng cho 2 phiên bản E 2.0 MT và G 2.0 AT.

Xpander đang là đối thủ lớn nhất của Rush và Innova, thậm chí biến Innova thành “cựu vương” trong phân khúc MPV tại Việt Nam. Kết thúc 9 tháng, Innova đạt doanh số cộng dồn hơn 1.900 xe, chỉ bằng 1/4 so với doanh số của Xpander.

Riêng với dòng Fortuner, Toyota không áp dụng ưu đãi phí trước bạ, thay vào đó là gói bảo hiểm vật chất 13 tháng chính hãng. Các phiên bản được ưu đãi gồm 2.4AT 4×2, Legender 2.4AT 4×2 và Legender 2.8AT 4×4. Trong đó, bản Legender 2.8AT 4×4 nhận được gói có giá trị cao nhất, hơn 19 triệu đồng.

Có thể thấy, Fortuner khá chậm chân so với các đối thủ trong việc đưa ra các gói ưu đãi. Hồi tháng trước, loạt đối thủ của Fortuner gồm Ford Everest, Kia Sorento, Mazda CX-8 và Mitsubishi Pajero Sport đều có chương trình giảm giá khá sâu, từ 110 triệu đồng đến 120 triệu đồng.

Lô hàng Toyota Raize đầu tiên về Việt Nam: Mỗi đại lý 4-5 xe, dễ khan hàng trước dịp Tết Nguyên đán
Theo Minh Quân

Trí Thức Trẻ
Đại lý Toyota Bắc Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *