Lộ diện Toyota Vios thế hệ mới, huỷ diệt Hyundai Accent và Honda City với ‘vũ khí’ mới

Toyota Vios thế hệ tiếp theo lộ diện, quyết huỷ diệt Hyundai Accent và Honda City với trang bị mới; Yamaha ra mắt ‘quái vật’ tay ga mới, ‘nuốt chửng’ Honda Air Blade với loạt trang bị đỉnh cao…

Toyota Vios thế hệ tiếp theo lộ diện, quyết huỷ diệt Hyundai Accent và Honda City với trang bị mới

Trước đây, truyền thông quốc tế đã từng đăng tải những bức ảnh chụp ngoại cảnh của Toyota Vios thế hệ tiếp theo từ Thái Lan. Nhưng lần này, thay vì lớp vải che rộng thùng thình màu đen, chiếc xe thử nghiệm vẫn mang biển số TC 2050 lại xuất hiện với một lớp bọc ngụy trang gọn gang hơn. Điều này giúp chúng ta có cái nhìn rõ hơn về mẫu sedan phân khúc B của Toyota sắp ra mắt có tên mã D92A.

Những bức ảnh chụp lén mới được đăng tải bởi trang Autolifethailand cho biết rằng phiên bản Toyota Vios mới sẽ được thay đổi hoàn toàn và dự kiến ​​sẽ được ra mắt tại Thái Lan vào tháng 8 năm nay. Điều này có nghĩa là chúng ta chỉ còn 2 tháng nữa là có thể chứng kiến màn ra mắt thế giới của mẫu xe được yêu thích tại Đông Nam Á này. Tháng 8 phù hợp với cột mốc Quý 3 năm 2022 đã được đề cập trong các báo cáo mà truyền thông quốc tế đăng tải trước đây.

Toyota Vios mới sẽ có 2 tùy chọn động cơ tại Thái Lan gồm động cơ xăng 4 xi-lanh hút khí tự nhiên 1.2L và động cơ hybrid 1,5L mới. Việc bổ sung tuỳ chọn hybrid hoàn toàn là hợp lý khi mà giá xăng ngày một tăng cao trong khi các mẫu xe sử dụng điện lại ngày càng được hưởng nhiều ưu đãi.

Hệ thống truyền động hybrid 1.5L trên Toyota Vios mới rất có thể giống với hệ thống truyền động được sử dụng trong JDM Toyota Aqua ra mắt vào tháng 7 năm ngoái. Hệ truyền động này sẽ bao gồm phiên bản Atkinson-cycle của động cơ 3 xi-lanh 1.5L Dynamic Force mới nhất tạo ra công suất 91 mã lực và mô-men xoắn 120 Nm được kết hợp với hai động cơ điện. Động cơ điện sản sinh ra sức mạnh 80 mã lực và mô-men xoắn 141 Nm.

Mặc dù Honda City đã có hệ truyền động hybrid được một thời gian, nhưng Toyota Vios vẫn chưa từng có bản Hybrid và đây sẽ là thế hệ Vios đầu tiên được trang bị hệ truyền động hybrid.

Truyền thông quốc tế tiết lộ rằng Toyota Vios mới được xây dựng trên kiến trúc toàn cầu mới của Daihatsu (DNGA), đã được sử dụng làm nền tảng cho các mẫu xe như Perodua Ativa/Daihatsu Rocky/Toyota Raize cũng như Toyota Avanza/Toyota Veloz/Daihatsu Xenia.

Phần thân của chiếc sedan Toyota Vios thế hệ mới được cho là lấy cảm hứng từ mẫu concept Daihatsu DN F-Sedan từ Triển lãm ô tô quốc tế Gaikindo Indonesia 2017 (GIIAS).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *