Ra mắt Toyota Vios và Yaris 2022: Thiết kế mới, có bản đặc biệt như SUV, công nghệ an toàn giống Corolla Cross

Đây là bản nâng cấp facelift một lần nữa của cặp đôi Vios và Yaris với những thay đổi cả ở ngoại hình và trang bị.

Ở lần nâng cấp này, chiếc sedan hạng B tiếp tục được chia thành 3 cấu hình trang bị rõ ràng từ thấp tới cao là Entry, Sport và Sport Premium.

Về thiết kế, Toyota Vios mới được làm lại nhẹ cả đầu lẫn đuôi chẳng hạn khu vực hốc gió bên nơi đặt đèn sương mù rộng hơn. Cấu hình thấp của Toyota Vios vẫn sử dụng đèn pha halogen trong khi các bản cao dùng đèn LED đa bóng đi kèm đèn ban ngày LED.

Tản nhiệt trước nay mặc định có ốp đen bóng bổ sung ở cả trên và dưới, tương tự là viền đèn sương mù. Riêng bản Sport Premium cao cấp nhất có ăng ten dạng vây cá mập gắn trần trong khi các bản dưới dùng ăng ten dạng cột truyền thống hơn.

Tiếp đến, nắp gương bên trên bản Entry thấp nhất đồng màu thân trong khi 2 cấu hình cao có tông đen bóng tương phản, tương tự các bản này cũng sở hữu thềm cửa riêng, kính cửa sổ và nắp ca pô cách âm trong khi bản thường không có.

Chuyển vào nội thất, Toyota Vios mặc định dùng vải bọc ghế, cấu hình Sport tầm trung pha vải và da nhân tạo tổng hợp khâu chỉ xám tương phản còn bản Sport Premium chỉ dùng da bọc. Cụm đồng hồ truyền thống xuất hiện trên cấu hình thấp, 2 bản cao xen lẫn đồng hồ với màn hình hiển thị cỡ nhỏ. Chỉ bản Sport Premium có chìa khóa thông minh và nút bấm khởi động.

Một số tính năng mặc định trên Toyota Vios bao gồm dàn 2 loa (bản cao nhất là 6), kết nối Bluetooth, gương bên chỉnh điện (có gập tự động trên các bản cao) trong khi điều hòa tự động, cổng USB cho hàng ghế sau, màn cảm ứng trung tâm 6,7 inch hỗ trợ Android Auto/Apple CarPlay là trang bị cao cấp.

Động cơ Toyota Vios 2022 tại Thái Lan là loại 1.2L hút khí tự nhiên 92 mã lực, 109 Nm mô-men xoắn kết hợp với hộp số CVT, hệ thống treo MacPherson dạng thanh chống phía trước và thanh xoắn sau.

Ngoài Vios, Yaris – mẫu xe được coi là Vios bản hatchback – cũng có những cập nhật tương tự. Phần đầu của Vios và Yaris giống hệt nhau, với thiết kế thể thao hơn. Mẫu hatchback này còn có phiên bản X-Urban với thiết kế dạng lai SUV/crossover nhờ những tấm ốp nhựa ở viền dưới của xe. Bản này cũng sử dụng bộ mâm khác biệt, cá tính hơn.

Trang bị nội thất của Yaris cũng giống Vios. Tuy nhiên, thiết kế nội thất mẫu xe này trông trẻ trung hơn bởi phối hai tông màu đỏ-đen tương phản. Vô-lăng Yaris lần đầu tiên được bọc hai màu da.

Điểm đặc biệt hơn cả của mẫu xe này là gói an toàn Safety Sense, với các tính năng như hỗ trợ phanh khẩn cấp khi phát hiện sắp có và chạm và cảnh báo lệch làn đường.

Giá khởi điểm của Toyota Vios 2022 tại Thái Lan là tương đương 367,5 triệu đồng, bản Sport Premium cao cấp nhất khởi điểm từ 459,5 triệu đồng.

Trong khi đó, giá khởi điểm của Yaris 2022 là tương đương 374 triệu đồng và bản cao cấp nhất có giá quy đổi 679 triệu đồng. Riêng gói nâng cấp X-Urban có giá hơn 30 triệu đồng.

Tham khảo: Paultan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *