Sát ngày ra mắt tại Việt Nam, ‘hàng hot’ Toyota Raize đã có bản nâng cấp 2022 tiêu thụ xăng chỉ 3,5L/100 km

Mẫu xe từng gây sốt tại thị trường Nhật Bản và Indonesia có thêm bản hybrid với mức giá từ 18.943 YSD

Raize, mẫu SUV cỡ nhỏ rất được mong chờ của Toyota vừa có bản nâng cấp nhỏ cho năm 2022, bao gồm việc bổ sung hệ truyền động hybrid mở rộng “e-Smart”.

Tuỳ chọn hệ truyền động mới sử dụng động cơ hút khí tự nhiên 3 xy lanh 1.2L nhưng không kết nối với bánh xe mà dùng để sạc cho khối pin lithium-ion 4.3 Ah đặt bên dưới ghế sau. Một động cơ điện khác với công suất 105 mã lực, mô men xoắn 170 Nm truyền động trực tiếp tới cầu trước, loại bỏ hộp số.

Kết quả là người dùng sẽ có một chiếc xe mang trải nghiệm gần giống xe thuần điện (BEV) ở khả năng phản hồi cũng như mô men xoắn. Tuy nhiên, xe sẽ vẫn có tiếng ồn giống bản dùng thuần động cơ đốt trong. Toyota cho biết khả năng tiêu thụ nhiên liệu của xe ở mức 3,57l/100 km.

Ngoài bản hybrid, xe vẫn có phiên bản chỉ sử dụng động cơ 1.2L thông thường, nhưng cải tiến hiệu suất nhiệt và dùng hộp số vô cấp CVT.

Toyota không công bố số liệu về sức mạnh động cơ nhưng cho biết mức tiêu thụ nhiên liệu của bản này là 4,83 lít/100 km. Động cơ tăng áp 1.0 được dành riêng cho biến thể dẫn động 4 bánh, vẫn dùng hộp số CVT.

Trang bị tiêu chuẩn của xe gồm gói Smart Assis với hệ thống cảnh báo va chạm và tránh va chạm được cải tiến với khả năng phát hiện người đi bộ trong bóng tối.

Toyota cũng bổ sung chức năng đèn chào mừng, bật đèn cabin khi chủ xe đến gần (có mang chìa khoá). Biến thể hybrid còn có thêm ổ cắm phụ kiện AC100V, 1.500W có thể được sử dụng như một hệ thống cung cấp điện khẩn cấp.

Xe đã có mặt tại thị trường Nhật Bản với giá khởi điểm tương đương 18.943 USD cho bản hybrid.

Trong khi đó, Toyota Raize sẽ chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam vào ngày 4/11 tới. Giá bán của xe dự kiến ở mức 530 triệu đồng, cạnh tranh với đối thủ Kia Sonet.

Đức Nam

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Đại lý Toyota Bắc Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *