Toyota Aygo X – Xe gầm cao giá rẻ mới, dài ngang Wigo

Teaser vừa được hãng xe Nhật công bố chốt tên Toyota Aygo X cho dòng SUV đô thị hoàn toàn mới chuẩn bị được giới thiệu tại nhiều khu vực.
Toyota Aygo X sẽ ra mắt vào tháng 11 năm nay dưới dạng hoàn chỉnh và bắt đầu mở bán từ đầu 2022 theo xác nhận của thương hiệu Nhật. Ký tự X trong tên gọi xe được đọc là “Cross” giống SUV Corolla Cross trong thời gian qua.

Về cơ bản, Toyota Aygo X là phiên bản hoàn thiện của concept cùng tên được hãng giới thiệu vào tháng 3 năm nay. Đây là dòng xe đô thị sẽ thế chỗ Aygo tại châu Âu – dòng tên đã trở thành chỗ dựa cho thương hiệu Nhật từ khi ra mắt vào năm 2005 tới nay. Tuy cùng nằm ở phân khúc hạng A, khoảng sáng gầm xe lớn và thiết kế hầm hố hơn sẽ tách biệt hoàn toàn Toyota Aygo X và người tiền nhiệm.

Bên cạnh đó, trong khi Aygo cũ dùng chung khung gầm và phần lớn linh kiện với Peugeot 108 và Citroen C1, hậu duệ Toyota Aygo X mang thuần túy DNA của thương hiệu Nhật Bản với khung gầm GA-B thu nhỏ của hatchback Yaris lẫn SUV Yaris Cross, biến đây trở thành dòng tên mang chất Toyota đúng nghĩa.

Về thiết kế, tạm thời ta chỉ có thể quan sát được khu vực huy hiệu và cụm đèn phía sau của Toyota Aygo X trong ảnh teaser. Concept Toyota Aygo X Prologue hồi đầu năm nhìn chung sở hữu thiết kế khá thể thao và ấn tượng. Chiều dài cơ sở xe khi đó là 2.430 mm, lớn hơn Aygo cũ (2.340 mm) nhưng kém Yaris một chút (2.560 mm). Chiều dài tổng thể dự kiến chỉ đạt 3.700mm, nhỉnh hơn một chút so với Wigo (3.660mm).

Do được định hướng vào phân khúc xe giá rẻ, Toyota Aygo X sẽ chỉ có các tùy chọn động cơ cỡ nhỏ thường thay cho một phiên bản thuần điện hoàn chỉnh. Chưa rõ những thị trường mà Toyota Aygo X sẽ có mặt ngoài khu vực châu Âu, tuy nhiên phản hồi ban đầu của concept hồi đầu năm tại các khu vực khác, chẳng hạn Bắc Mỹ, là rất tốt nên không loại trừ khả năng dòng tên này sẽ có độ phủ rộng hơn người tiền nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *