Toyota Camry 2021 nâng cấp công nghệ

Mẫu sedan cỡ D có một loạt nâng cấp, với thay đổi đáng kể nhất là công nghệ an toàn mới Toyota Safety Sense 2.5, thêm bản XSE Hybrid.

Sau gần 40 năm có mặt trên thị trường, Camry hiện đã ở thế hệ thứ 8 từ 2017. Phiên bản nâng cấp vừa ra mắt có những thay đổi quan trọng cùng một loạt tùy chọn nhằm duy trì danh hiệu xe bán chạy tại nhiều thị trường khác nhau trên thế giới.

 

Gói công nghệ an toàn Toyota Safety Sense 2.5 làm một trong những nâng cấp lớn nhất và trang bị tiêu chuẩn trên mọi phiên bản. So với bản 2.0, phiên bản mới có camera chất lượng cao hơn và các yếu tố radar nhằm mở rộng phạm vi đáp ứng, năng độ nhạy ở những điều kiện ánh sáng yếu, hỗ trợ cảnh báo trước va chạm ở giao cắt, hỗ trợ lái khẩn cấp, điều khiển hành trình chủ động vận hành mượt mà hơn, và hỗ trợ chuyển làn. Toyota cho biết Safety Sense 2.5 trên Camry 2021 sẽ sớm có trên những sản phẩm khác của hãng trong tương lai gần.

Phiên bản mới XSE Hybrid cũng giống bản XSE máy xăng, với lưới tản nhiệt đen bóng, đèn pha LED, và vành 19 inch mới. Trong cabin là nhiều diện tích bọc da.

Không có thay đổi về kỹ thuật ở Camry 2021. Phiên bản Hybrid sử dụng hệ thống hybrid với động cơ xăng 2.5, 4 xi-lanh, công suất 208 mã lực và mô-men xoắn 221 Nm. Hộp số ECVT.

Các phiên bản còn lại của Camry 2021 cùng chia sẻ những thay đổi về ngoại hình với lưới tản nhiệt tinh chỉnh nhẹ. Không còn phiên bản L, và bản LE là thấp cấp nhất.

Vẫn có hai tùy chọn động cơ xăng truyền thống bên cạnh bản hybrid, gồm bản 2.5, 4 xi-lanh và 3.5 V6. Bản đầu tiên công suất 203 mã lực và mô-men xoắn 250 Nm, trong khi bản V6 mạnh hơn, công suất 301 mã lực và mô-men xoắn 362 Nm. Hộp số tự động 8 cấp.

Có hai cấp độ màn hình hiển thị mới cho Camry. Khách hàng có thể chọn giữa màn hình cảm ứng 7 inch hoặc loại 9 inch giống trên RAV4. Các bản XLE và XSE còn có đồng hồ kỹ thuật số 7 inch và màn hình HUD 10 inch. Hệ thống thông tin giải trí tương thích Apple CarPlay, Android Auto và Amazon Alexa.

Camry 2021 sẽ bắt đầu sản xuất từ tháng 10 và dự kiến có mặt tại các đại lý không lâu sau đó. Giá bán chưa được công bố. Tổng cộng có 17 phiên bản trang bị khác nhau.

Camry là một trong những sản phẩm ăn khách nhất của Toyota. Riêng tại Mỹ, Camry là mẫu sedan bán chạy nhất phân khúc trong suốt 18 năm liên tiếp và luôn có mặt trong các bảng xếp hạng xe bán chạy tại nhiều thị trường khác trên thế giới.

Mỹ Anh (Theo Motor1

Đại lý Toyota Từ Sơn Bắc Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *