Toyota Camry thống trị phân khúc D tại thị trường Việt Nam

Phân khúc D trong tháng 5 tiếp tục ghi nhận Toyota Camry là mẫu xe bán chạy nhất nhưng đã bị VinFast áp sát doanh số.

Thị trường Việt Nam ghi nhận sự thống trị của Toyota Camry ở phân khúc D từ lâu. Dù gặp phải “chướng ngại” VinFast Lux A2.0 trong vài năm gần đây nhưng vị trí dẫn đầu vẫn luôn gọi tên Toyota Camry.

Tháng 5 vừa qua, phân khúc D ghi nhận tổng doanh số 1.211 chiếc, tăng 2,8% so với tháng 4. Trong đó, Toyota Camry vẫn đứng đầu khi đạt tổng số lượng 453 chiếc bán ra trong tháng 5, giảm 12,9%.

Ngoài ra, tổng lượng xe Camry bán ra trong 5 tháng đầu năm nay cũng đạt 2.267 chiếc, vượt trội so với các đối thủ. Mẫu sedan phân khúc D của Toyota vẫn giữ độ ổn định cao dù thị hiếu người dùng đang chuyển hướng sang các xe gầm cao.

Trong khi đó, VinFast Lux A2.0 là mẫu xe hiếm hoi trong phân khúc D tăng doanh số trong tháng 5 khi đạt 425 chiếc bán ra, tăng 48,1%%, đe dọa trực tiếp đến vị trí dẫn đầu của Toyota Camry.

Mẫu xe còn lại tăng doanh số trong tháng 6 chính là Mazda6 với 153 chiếc bán ra, đạt mức tăng trưởng 45,7%; trước đây, mẫu xe này có doanh số khá tốt trong phân khúc khi đứng thứ 2 liên tục trong nhiều năm nhưng hiện tụt xuống vị trí thứ 4 và chỉ đạt tổng doanh số 519 chiếc.

Ngược lại, Honda Accord là mẫu sedan phân khúc D giảm doanh số mạnh nhất trong tháng vừa qua khi lượng xe bán ra thấp hơn 44,9% so với tháng 4., chỉ còn 27 chiếc. Ngoài ra, KIA K5 cũng trong tình trạng tương tự khi chỉ bán ra 153 chiếc, giảm 29,5% so với tháng trước đó./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *