Toyota Corolla Cross 2021 hơn 400 triệu đồng “cháy hàng” tại Nhật

Theo báo cáo của BestCarWeb, chỉ sau hơn một tháng, Toyota Corolla Cross 2021 mới đã nhận được hơn 13.000 đơn đặt hàng tại thị trường Nhật Bản và vượt xa mục tiêu doanh số 4.000 chiếc mỗi tháng.

Từ thống kê của BestCarWeb, Toyota Corolla Cross 2021 mới cho thấy một tương lai rất tốt về kết quả kinh doanh tại thị trường Nhật Bản. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, doanh số bán hàng của các mẫu xe mới ra mắt thường tăng cao đột biến trong khoảng 3 tháng và sau đó sẽ trở lại bình thường. Do đó, con số thống kê đáng tin cậy hơn về nhu cầu thực tế của khách hàng cho Toyota Corolla Cross giá rẻ sẽ là dữ liệu từ tháng kinh doanh thứ tư trở đi.

Thời gian giao hàng của Toyota Corolla Cross ước tính sẽ dao động trong khoảng từ 4 – 6 tháng, tùy thuộc vào từng gói trang bị tùy chọn theo nhu cầu khách hàng. Tuy nhiên, một số báo cáo gần đây chỉ ra rằng khoảng thời gian giao hàng có thể sẽ kéo dài hơn thông thường do các nhà máy sản xuất của Toyota tại Nhật Bản đang tạm ngừng hoạt động.
Tại thị trường Nhật Bản, Toyota Corolla Cross được phân phối với 2 phiên bản hệ truyền động: máy xăng và hybrid. Các phiên bản máy xăng được trang bị động cơ 2ZR-FAE 4 xy-lanh 1.8L đi kèm hộp số tự động Super CVT-i và hệ dẫn động cầu trước. Trong khi đó, phiên bản hybrid cũng sử dụng động cơ 1.8L nhưng được bổ sung thêm một hoặc hai mô-tơ điện, có sẵn với tùy chọn hệ dẫn động 4 bánh bán thời gian E-Four.
Thiết lập hệ thống treo sau của Toyota Corolla Cross cũng khác nhau tùy thuộc vào hệ dẫn động. Các biến thể dẫn động cầu trước sử dụng treo sau dạng dầm xoắn, trong khi biến thể dẫn động 4 bánh có thiết lập tay đòn kép.
Cũng giống như các thị trường khác, Toyota Corolla Cross tại Nhật Bản được trang bị hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến Advanced Driver Assistance System (ADAS) bao gồm phanh khẩn cấp tự động, hỗ trợ theo dõi làn đường, kiểm soát hành trình bằng radar và giám sát điểm mù. Giá bán của Toyota Corolla Cross bản mới tại Nhật Bản khởi điểm từ 1,999 triệu Yên (khoảng 410 triệu đồng) và lên đến 3,199 triệu Yên (khoảng 652 triệu đồng) cho phiên bản cao cấp nhất.
Thảo Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *