Toyota Fortuner Hybrid 2023 sẽ giàu trang bị và tiết kiệm nhiên liệu hơn

Toyota Fortuner 2023 nhiều khả năng sẽ được trang bị hệ thống truyền động diesel hybrid đi kèm một loạt các công nghệ an toàn mới và những nâng cấp đáng chú ý khác.

Toyota Kirloskar Motor (TKM) sẽ tổ chức buổi ra mắt toàn cầu của Urban Cruiser Hyryder tại Ấn Độ vào ngày 1/7/2022. Các báo cáo trước đó cho thấy Innova thế hệ mới cũng sẽ được giới thiệu vào cuối năm nay và đã được phát hiện trên đường thử nghiệm tại Ấn Độ.

Nhà sản xuất Nhật Bản cũng sẽ tung ra phiên bản nâng cấp cho chiếc SUV cỡ nhỏ Urban Cruiser trong năm nay. Để tăng cường hơn nữa danh mục sản phẩm, Toyota dự kiến sẽ tung ra Fortuner hoàn toàn mới vào năm 2023. Fortuner thế hệ hiện hành đã có mặt trên toàn cầu từ năm 2015 và cập bến thị trường Ấn Độ vào năm 2016.

Toyota Fortuner thế hệ thứ 3 mới nhiều khả năng sẽ xuất hiện tại các thị trường như Thái Lan trước khi đổ bộ đến các thị trường khác. Các chuyên gia cho rằng những thay đổi về thiết kế của mẫu SUV cỡ lớn này sẽ dừng ở mức tối thiểu hay đúng hơn là theo cách tiếp cận tiến hóa thay vì lột xác, trong khi vẫn giữ lại những điểm nhấn đặc trưng như các cột cao, thân xe cơ bắp, cản trước thẳng đứng và dáng xe to lớn, bệ vệ.

Đèn pha, đèn hậu và cản trước/sau có thể được cập nhật cùng với bộ la-zăng được thiết kế mới. Toyota Fortuner thế hệ hiện hành được phát triển trên nền tảng kiến trúc iMV2 chia sẻ với mẫu MPV Innova Crysta và xe bán tải Hilux. Mặc dù người anh em MPV đã chuyển sang nền tảng TNGA-B, khung gầm ladder frame của Fortuner có thể vẫn được giữ lại.

Tuy nhiên, Toyota Fortuner 2023 có thể nhận được những cập nhật để cải thiện khả năng chạy off-road. Ngoài ra, một số báo cáo còn cho rằng Fortuner thế hệ mới sẽ được bổ sung thêm nhiều trang bị hơn nhằm cải thiện sự thoải mái, tiện lợi, an toàn, kết nối, hỗ trợ và giải trí.

Bên cạnh đó, xe cũng có thể được trang bị hệ thống lái trợ lực điện mới, hệ thống cân bằng điện tử được cải tiến cùng một loạt hệ thống hỗ trợ lái tiên tiến như phanh khẩn cấp tự động, hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo chệch làn đường và kiểm soát hành trình, hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng lớn hơn, cửa sổ trời toàn cảnh…

Về hiệu suất vận hành, động cơ diesel 2.8L dòng GD có thể hoạt động song song với động cơ điện và pin để tạo thành một hệ thống hybrid với khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn và giảm lượng khí phát thải ra môi trường.

Trangnt (Forum.autodaily.vn)

Toyota Từ Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *