Toyota Innova bất ngờ tăng trưởng doanh số gần 13 lần

Trong tháng 9/2021, tình hình kinh doanh đối với Toyota Innova đã khởi sắc hơn rất nhiều so với tháng trước.

Theo báo cáo doanh số từ Toyota Việt Nam (TMV), trong tháng 9/2021, tình hình kinh doanh ô tô đã có nhiều khởi sắc. Đáng chú ý, Toyota Innova tăng trưởng doanh số mạnh.

Cụ thể, tháng 9/2021, tuy Toyota Innova chỉ bán ra 129 xe nhưng so với tháng trước, doanh số này gấp gần 13 lần. Bởi tháng 8/2021, số xe Toyota Innova tới tay khách hàng chỉ đạt 10 chiếc, thấp kỷ lục từ trước tới nay.

Toyota Innova là mẫu xe được nhiều khách hàng cá nhân, thậm chí là kinh doanh dịch vụ ưa chuộng bởi giá bán hợp lý, bền bỉ, vận hành ổn định và đặc biệt không gian nội thất rộng rãi, đủ chỗ cho 7 người ngồi thoải mái. Tuy nhiên khoảng 2 năm trở lại đây, sự xuất hiện của nhiều mẫu MPV 7 chỗ giá rẻ đã khiến Toyota Innova mất đi lượng khách hàng đáng kể. Bởi giá bán của những mẫu xe này ở phiên bản cao nhất thậm chí giá bán thấp hơn Toyota Innova phiên bản thấp tới 100 – 200 triệu đồng.

Tuy vậy, để sử dụng gia đình, Toyota Innova vẫn là sự lựa chọn đáng giá hàng đầu phân khúc khi đạt tiêu chuẩn an toàn ASEAN NCAP 5 sao . Xe được trang bị chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD, hỗ trợ lực phanh khẩn cấp BA, hệ thống cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, cảm biến xung quanh xe, camera lùi và 7 túi khí.

Toyota Fortuner bán chạy nhất phân khúc tháng thứ 3 liên tiếp

Trong tháng 8/2021, với chỉ 69 xe bán ra, Toyota Fortuner vẫn dẫn đầu phân khúc SUV 7 chỗ, bỏ xa vị trí tiếp theo của Ford Everest với 31 xe.

Toyota Fortuner vẫn luôn được xem là một trong những mẫu ô tô bán chạy nhất phân khúc SUV 7 chỗ tại thị trường Việt Nam. Trong tháng 8/2021, dù chịu đà sụt giảm chung của toàn thị trường, doanh số Toyota Fortuner cũng giảm song vẫn là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc.

Cụ thể, theo báo cáo doanh số từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 8/2021, Toyota Fortuner bán ra 69 xe, dẫn đầu phân khúc. Doanh số này đủ để giúp mẫu xe bán nhiều hơn gấp đôi đối thủ nặng ký là Ford Everest.

Trong tháng 8, Ford Everest chỉ bán ra 31 xe, đứng vị trí thứ 2 phân khúc SUV 7 chỗ. Đây cũng là tháng thứ 3 liên tiếp Ford Everest bị Toyota Fortuner vượt doanh số trong năm 2021.

Tuy nhiên nếu xét từ đầu năm 2021, Ford Everest vẫn dẫn đầu phân khúc khi bỏ cách Toyota Fortuner về doanh số chỉ là 41 xe. Nếu giữ phong độ doanh số cao hơn trong những tháng cuối của năm 2021, Toyota Fortuner có thể sẽ dễ dàng vượt mặt mẫu SUV của Mỹ.

Không xét về giá bán, trang bị… thì rõ ràng, Toyota Fortuner đang có lợi thế rõ nhất là về chủ động nguồn cung khi hầu hết các phiên bản bán chạy đều được sản xuất lắp ráp trong nước. Trong khi Ford Everest nhập khẩu hoàn toàn từ Thái Lan nên sẽ không chủ động được.

Doanh số sụt giảm mạnh so với tháng trước song với chỉ vài chục xe bán ra trong tháng 8/2021 cũng giúp cả Toyota Fortuner và Ford Everest bỏ xa các đối thủ còn lại cùng phân khúc về doanh số.

Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 105/NQ-CP về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19. Trong đó, yêu cầu Bộ Tài chính nghiên cứu, đánh giá tác động để xem xét việc giảm lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước theo thời gian phù hợp với tình hình dịch Covid-19.

Như vậy, nếu xe sản xuất lắp ráp được hỗ trợ giảm lệ phí trước bạ, Toyota Fortuner sẽ càng có nhiều lợi thế cạnh tranh hơn so với các đối thủ. Hiện nay ở phân khúc này, chỉ có duy nhất Toyota Fortuner có nhiều phiên bản lắp ráp trong nước. Các mẫu xe còn lại đều được nhập khẩu nguyên chiếc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *