Toyota Innova mới sắp ra mắt

Toyota Kirloskar Motor (TKM) đang có kế hoạch tung ra một số mẫu xe mới tại thị trường Ấn Độ trong vài tháng tới. Tập đoàn ô tô Nhật Bản có thể sẽ mang đến quốc gia đông dân thứ 2 thế giới mẫu SUV cỡ nhỏ Urban Cruiser thế hệ mới trong những tuần tới. Trong khi đó, một mẫu SUV hạng trung hoàn toàn mới sẽ ra mắt toàn cầu vào ngày 1/7/2022.

Mẫu xe 5 chỗ mới này được đồng phát triển bởi liên minh Toyota-Suzuki và sẽ cạnh tranh với Hyundai Creta, Kia Seltos cùng những đối thủ tương tự. Chiếc SUV mới dài 4,3 mét sẽ có tên Urban Cruiser Hyryder và sẽ đến các phòng trưng bày vào mùa lễ hội năm nay. Cùng một mốc thời gian, Toyota cũng sẽ giới thiệu Innova thế hệ thứ ba (vào cuối năm nay) hoặc đầu năm 2023.

Toyota Innova thế hệ mới đã được bắt gặp thử nghiệm cách đây vài tuần và có thể được đặt tên là Innova HyCross vì cái tên này đã được đăng ký nhãn hiệu tại Ấn Độ. Mặc dù hãng xe Nhật Bản chưa tiết lộ bất kỳ thông tin chính thức nào về chiếc MPV sắp ra mắt, nhưng Toyota Innova HyCross được cho là dựa trên nền tảng monocoque hoàn toàn mới.

Toyota Innova hiện tại có thể sẽ được bán cùng với thế hệ mới sắp tới và do đó, mẫu xe MPV này sẽ đem tới nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Khung gầm dạng bậc thang IMV có thể được thay thế bằng TNGA-C mô-đun được Toyota sử dụng rộng rãi trên thị trường toàn cầu. Kiến trúc mới sẽ giúp mang lại không gian nội thất rộng rãi hơn và kích thước bên ngoài cũng có thể được tăng lên.

Chiều dài trục cơ sở được cho là sẽ tăng thêm 100 mm và TNGA-C mô-đun sẽ giúp Innova trở thành một chiếc MPV dẫn động cầu trước truyền thống. Mẫu MPV của Toyota có thể có một số điểm tương đồng với Corolla Cross về mặt thiết kế. Trong khi đó, nội thất của xe dự kiến ​​sẽ được làm mới và sẽ được trang bị công nghệ cùng các thiết bị mới nhất.

Về mặt hiệu suất, một động cơ xăng hybrid mới có thể sẽ được sử dụng và đó là ý nghĩa của chữ ‘Hy’ trên HyCross. Một động cơ điện và pin có thể hoạt động song song với động cơ xăng 2.0 lít để tạo thành công nghệ hybrid này và giúp cho chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu hơn so với bản động cơ xăng hiện có. Dự kiến ​​sẽ không có tuỳ chọn động cơ diesel nào được cung cấp trên Toyota Innova HyCross sắp tới.

Toyota Từ Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *