Toyota Land Cruiser bản GR Sport làm nhiều người điên đảo vì ngầu

GR Sport Là phiên bản cao cấp nhất trong dòng xe Toyota Land Cruiser thế hệ mới vừa ra mắt cách đây không lâu.

Được thiết kế bởi bộ phận Toyota Gazoo Racing chuyên phát triển xe đua thể thao của Toyota. Không chỉ sở hữu khả năng vận hành và Offroad nổi trội. Land Cruiser GR Sport 2022 còn mang diện mạo hấp dẫn. Xe được sơn đen nhiều chi tiết như mâm, lưới tản nhiệt, nẹp ô cửa kính, thanh giá nóc ốp gương chiếu hậu. Phần đầu xe nổi bật với dòng chữ “TOYOTA” trên cụm lưới tản nhiệt, bên cạnh logo Gazoo Racing “GR”.

Nội thất của GR Sport kết hợp da đen và đỏ sẫm. Biểu tượng của Gazoo Racing trên chìa khoá, vô lăng, tựa đầu ghế ngồi và trên màn hình thông tin giải trí 12,3 inch. Ngoài ra, xe còn ốp gỗ trang trí trên bảng điều khiển trung tâm, ốp cửa, bệ cần số. Xe vẫn giữ nguyên cấu hình 3 hàng ghế 7 chỗ thực dụng của Land Cruiser.​

Hệ thống treo điện tử E-KDSS của xe có thể điều khiển điện tử tự động và độc lập từng bánh xe ở trước và phía sau, dựa trên tình trạng ở mỗi bánh khi xe vượt địa hình, giúp tăng cường độ ổn định khi lái xe trong thành phố, giảm thiểu giao động rung lắc khi đi qua những mấp mô khi vượt địa hình.

Nhìn chung, phiên bản Land Cruiser GR Sport 2022 khó có thể được phân phối chính hãng tại thị trường Việt. Các khách hàng muốn sở hữu phiên bản này phải chờ đợi một thời gian, sau khi Land Cruiser GR Sport 2022 được phân phối ở thị trường Trung Đông.

Theo đó, các đơn vị nhập khẩu xe tư nhân có thể dễ dàng tiếp cận và nhập phiên bản đặc biệt này về nước. Là phiên bản cao cấp, mức giá của Land Cruiser GR Sport 2022 sau khi về Việt Nam không hề rẻ, có thể nằm ngoài mức giá 7 tỷ đồng.

Tại Nhật xe có 2 lựa chọn động cơ gồm: động cơ xăng V6, dung tích 3.5L tăng áp kép, cho công suất 409 mã lực và mô-men xoắn cực đại 650Nm. Bên cạnh động cơ dầu V6, dung tích 3.3L tăng áp kép, cho công suất 304 mã lực và mô-men xoắn cực đại 700Nm. Cả hai động cơ đều sử dụng kết hợp với hộp số tự động 10 cấp mới và hệ dẫn động hai cầu (4WD) tiêu chuẩn.

Trang bị khóa vi sai điện tử cầu trước và cầu sau là trang bị Tiêu chuẩn trên phiên bản Land Cruiser GR Sport 2022. Khác xa so với các phiên bản khác khi “món” khóa vi sai điện tử cầu sau là tùy chọn và không có khóa vi sai điện tử cầu trước.

Để hỗ trợ vận hành vượt địa hình linh hoạt, Land Cruiser GR Sport 2022 cũng được tinh chỉnh hệ thống treo. Cụ thể, xe sử dụng hệ thống treo với bộ lò xo cuộn và giảm chấn đơn giản, nhưng đi kèm cặp thanh cân bằng tự động ngắt kết nối được gọi là KDSS (Kinetic Dynamic Suspension System – Hệ thống giảm xóc thủy lực động lực học).

Toyota Land Cruiser GR Sport 2022 hiện tại chỉ bắt đầu được bán tại thị trường quê nhà. Tại Nhật Bản, Land Cruiser GR Sport 2022 có giá bán bắt đầu từ 7,7 triệu Yên tương đương hơn 1,6 tỷ đồng cho phiên bản máy xăng; trong khi phiên bản máy dầu có giá cao hơn, từ 8 triệu Yên tương đương gần 1,7 tỷ đồng. Land Cruiser GR Sport 2022 có giá bán cao nhất trong tất cả các phiên bản của dòng xe Land Cruiser thế hệ mới.

Đại lý Toyota Từ Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *