Toyota Land Cruiser Prado bản nâng cấp ngoại hình được ra mắt

Toyota Land Cruiser Prado vừa có thêm bản nâng cấp ngoại hình Matte Black Edition. Đây có thể là bản nâng cấp cuối cùng, khi thế hệ hiện hành đang ở cuối vòng đời.
Sau khi cho ra mắt phiên bản Land Cruiser Prado 70th Anniversary Edition vào năm ngoái, Toyota tiếp tục trình làng một phiên bản nâng cấp ngoại hình mới của mẫu xe này, có tên Land Cruiser Prado Matte Black Edition, xe vừa được ra mắt tại thị trường Nhật Bản.

Phiên bản Prado Matte Black Edition không có bất kỳ nâng cấp hiệu suất nào, thay vào đó mẫu SUV này được cải tiến kiểu dáng. Toyota đã bổ sung thêm các chi tiết trang trí màu đen mờ trên thân xe như lưới tản nhiệt, ốp lưới tản nhiệt, viền đèn sương mù và đèn pha tối màu.

Toyota Land Cruiser Prado Matte Black Edition được trang bị mâm xe hợp kim nhôm 19 inch, 6 chấu màu đen mờ. Nhìn chung phiên bản này không có quá nhiều thay đổi ở ngoại hình, chủ yếu chỉ là những trang bị bổ sung thêm.

Đây cũng có thể là phiên bản nâng cấp ngoại hình của cùng của thế hệ Land Cruiser Prado hiện tại, khi xe đã tồn tại trên thị trường được 12 năm và chưa có sự thay đổi nào đáng kể. “Đàn anh” Land Cruiser LC300 đã được ra mắt từ năm ngoái, không loại trừ khả năng thế hệ mới của mẫu xe này cũng sắp được ra mắt.

Toyota Land Cruiser Prado chỉ có 2 màu trắng hoặc đen. Hệ thống truyền động của chiếc SUV này cũng không thay đổi trong thời gian dài, phiên bản Matte Black Edition vẫn được trang bị động cơ diesel 2.8L, công suất 201 mã lực hoặc động cơ xăng 2.7L công suất 163 mã lực. Sức mạnh được truyền đến 4 bánh thông qua hộp số tự động 6 cấp.

Tại Nhật Bản, Toyota Land Cruiser Prado Matte Black Edition có giá 4,3 triệu đến 5,1 triệu yên (32.662-38.739 USD). Mẫu xe này chia sẻ nhiều điểm chung với Lexus GX tại thị trường Mỹ.

Phiên bản nâng cấp của Land Cruiser Prado cũng đã được ra mắt thị trường Việt Nam vào cuối năm ngoái, xe có giá 2,548 tỷ đồng. Đến tháng 5/2022, Toyota Việt Nam tăng giá nhiều mẫu xe, trong đó có Land Cruiser Prado, mức tăng 40 triệu đồng.

Giống với “đàn anh” Land Cruiser LC300, mẫu xe này thường xuyên rơi vào tình trạng khan hàng, giá bán thực tế tăng đáng kể. Vào giai đoạn đầu năm 2022, Land Cruiser Prado thường được bán cao hơn giá niêm yết 100-150 triệu đồng. Mẫu xe này là đối thủ của Volkswagen Teramont (2,349 tỷ đồng), Hyundai Palisade (khoảng 2,5 tỷ đồng) hay Ford Explorer (2,399 tỷ đồng).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *