Toyota Supra có phiên bản mới, giá 1,35 tỷ đồng

Để kỷ niệm 35 năm ra mắt Toyota Supra tại Nhật Bản, Toyota đã giới thiệu phiên bản giới hạn GR Supra 35th Anniversary Edition. Đáng chú ý hơn là Toyota áp dụng cách bán hàng kiểu quay xổ số có một không hai với mẫu xe này.

Tên gọi Supra lần đầu tiên xuất hiện đã gắn liền với mẫu xe sử dụng động cơ I6 Celica liftback vào năm 1978, và được gọi dưới tên hoàn chỉnh là Celica Supra (hay Celica XX tại Nhật). Cách gọi này tiếp tục được sử dụng ở thế hệ thứ 2, tuy nhiên bước sang thế hệ thứ 3, tên gọi này đã được tách ra và Supra trở thành một dòng xe độc lập kể từ năm 1986.

Dòng xe Toyota GR Supra 35th Anniversary Edition sẽ được giới thiệu với 2 phiên bản RZ và SZ-R, và giới hạn số lượng mỗi phiên bản là 35 chiếc. Tuy nhiên, khách hàng sẽ không được đặt hàng mua xe theo cách thông thường. Thay vào đó họ sẽ được tham vào một cuộc quay số ngẫu nhiên để được là chủ nhân của 1 trong 70 chiếc GR Supra 35th Anniversary Edition.

Trong khi đó phiên bản SZ-R thể thao hơn với kẹp phanh sơn đỏ, gương chiếu hậu ngoài đen mờ, ghế ngồi bọc da Alcantara và bàn đạp phanh/ga thể thao. Khách hàng cũng sẽ có đến 5 lựa chọn màu ngoại thất, gồm cả màu vàng ánh Lightning Yellow. Ở bản RZ sẽ có tùy chọn màu ngoại thất duy nhất màu xám ánh kim Matte Storm Grey, nội thất bọc da đỏ thêu chỉ nổi và sạc không dây tiêu chuẩn.

Phiên bản RZ sẽ không có nhiều thay đổi về mặt thông số kỹ thuật. Xe vẫn được trang bị khối động cơ I6, dung tích 3.0L tăng áp, cho công suất tối đa 382 mã lực và mô-men xoắn cực đại 500 Nm. Ở bản SZ-R được trang bị khối động cơ xăng, dung tích 2.0L tăng áp, cho công suất 255 mã lực và mô-men xoắn 400 Nm.

Đi kèm với 2 khối động cơ trên 2 phiên bản GR Supra 35th Anniversary Edition còn là hệ thống dẫn động cầu sau, hộp số tự động 8 cấp, và la-zăng hợp kim rèn nguyên khối kích thước 19 inch sơn đen mờ. Trong khi đó nội thất được ốp carbon cao cấp và đính kèm huy hiệu 35th Anniversary trên bảng táp lô.

Phiên bản RZ sẽ có giá niêm yết 7,835 triệu yên (tương đương 1,6 tỷ đồng), trong khi phiên bản SZ-R có giá niêm yết 6,535 triệu yên (tương đương 1,35 tỷ đồng). Thời hạn đăng ký tham gia đợt quay sổ số đầu tiên sẽ kéo dài đến cuối tháng 8/2021. Trong khi đó kết quả chính thức sẽ được công bố vào ngày 7/9 tới đây.

Theo Ngọc Hoàng (Dân Việt)
Đại lý toyota từ sơn bắc ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *