Toyota vượt mặt GM để trở thành hãng xe bán chạy nhất tại Mỹ

Trong 3 quý đầu của năm 2021, nhà sản xuất Nhật Bản – Toyota đã bán ra được 1.857.884 mẫu xe, hơn 80.000 xe so với 1.777.483 chiếc của GM tại thị trường Mỹ.

Toyota luôn là nhà sản xuất có doanh số đứng đầu thế giới nhưng chưa bao giờ là số 1 ở Mỹ khi mà General Motors đã thống trị 90 năm nay.

Điều này có thể thay đổi vào năm 2021 khi mà Toyota đã vượt lên GM về doanh số bán hàng tại Mỹ sau 3 quý đầu năm. Nhà sản xuất Nhật Bản đã bán ra được 1.857.884 mẫu xe trong 9 tháng của năm 2021, hơn 80.000 xe so với 1.777.483 chiếc của GM. Với một thị trường lớn như Mỹ thì đây sẽ là một cuộc đua giữa 2 nhà sản xuất để xem hãng có doanh số cao nhất cho đến cuối năm.

Theo Motor1, sự thiếu hụt chip toàn cầu trên thế giới là lý do khiến cho GM tụt lùi so với Toyota. Không phải là bởi vì đại dịch COVID-19, nhu cầu mua xe giảm mà trên thực tế thì nhu cầu vẫn đang cao hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, những hạn chế về nguồn cung chip đang kìm hãm sản xuất.

Toyota Tundra 2022

Cả GM và Toyota đều công bố doanh số bán hàng cao hơn so với năm ngoái – cụ thể Toyota tăng 27,9% so với cùng kỳ năm ngoái trong khi GM tăng 0,1%. Tuy nhiên, trích dẫn từ Automotive News, nếu đi đúng theo những gì đang diễn ra thì đây sẽ là năm có doanh thu thấp nhất của GM kể từ năm 1950.

Những kinh nghiệm từng có của Toyota với thảm họa có thể giúp hãng tạo nên sự khác biệt. Vào năm 2011, hãng phải đối mặt với thảm họa sóng thần và động đất tại Nhật Bản. ‘‘Những gì chúng tôi đã học được từ trận động đất đó là chúng tôi cần tích trữ nhiều hơn những phụ tùng vận chuyển chậm – và chip là một trong những mặt hàng chúng tôi xác định từ sớm’’- Giám đốc điều hành bán hàng của Toyota Bắc Mỹ – Bob Carter trả lời Automotive News.

Hãng cũng sẽ cho ra mắt chiếc bán tải Tundra hoàn toàn mới, dự kiến có mặt tại các showroom vào cuối năm nay và có thể là cú hích cuối năm của hãng.

Tại Malaysia, Toyota có doanh số bán hàng hơn Honda 10.000 chiếc (tính đến tháng 8/2021) và nếu không có gì thay đổi thì hãng sẽ giành lại vị trí số 1 ngoài quốc gia từ tay Honda vào cuối năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *