Toyota Yaris chuẩn bị có bản vận hành ‘xịn’ như xe thể thao cao cấp

Với thành công của Toyota GR Yaris, không ngạc nhiên khi thương hiệu Nhật nhanh chóng “chốt đơn” dự án còn hot hơn nữa là Toyota GRMN Yaris.

Sau ngày ra mắt toàn cầu vào năm ngoái, Toyota GR Yaris đã chứng minh mình là một chiếc hot hatch hot nhất trong thập kỷ mới với không ít danh hiệu Xe của năm tại các khu vực lớn như Anh Quốc. Tuy vậy, đây chắc chắn không phải cấu hình đỉnh cao nhất trong đội hình Toyota Yaris khi phiên bản thuần đua GRMN được cho là sẽ ra mắt trong năm sau.

Thực tế, Toyota GRMN Yaris đã chạy thử tại Nurburgring không ít lần từ đầu 2021 tới nay với hàng loạt nâng cấp so với GR Yaris chẳng hạn hốc gió trước cỡ lớn, bộ chia gió trước lớn hơn, vòm bánh và đường điều gió phía trước tối ưu khí động học, hốc điều gió làm mát ngay phía sau bánh trước hay cánh gió cỡ lớn đứng cao phía đuôi xe.

Một số linh kiện chẳng hạn ca pô hay trần sẽ được chế tạo từ sợi carbon để tiết kiệm trọng lượng xe thêm nữa trong khi hệ thống cửa trước/sau chuyển sang làm từ nhôm. Bên trong cabin, hàng ghế sau sẽ bị loại bỏ để phục vụ mục đích tương tự.

Động cơ được lựa chọn cho Toyota GRMN Yaris vẫn là loại 1.6L tăng áp 3 xy-lanh mạnh nhất thị trường nhưng nay còn được đẩy công suất lên cao hơn nữa là 296 mã lực (cũng sẽ xuất hiện trên GR Corolla trong năm 2022). Mô-men xoắn toàn hệ thống rơi vào ngưỡng 400 Nm (hiện là 370), thời gian tăng tốc từ 0 lên 100 km/h rút xuống còn khoảng 5 giây (hiện là 5,2).

Hộp số đi kèm Toyota GRMN Yaris là loại sàn 6 cấp đi kèm phanh tay cơ truyền thống, hệ dẫn động 2 cầu hiện tại có thể bị thế chỗ bởi loại e-4WD có mặt trên SUV RAV4 thay trục lái phía sau bằng mô tơ điện.

Tham khảo: Drive

Đại lý Toyota Từ Sơn Bắc Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *