Phiên bản thử nghiệm hoàn chỉnh 99% của Toyota GRMN Yaris đã xuất hiện tại “Địa ngục xanh” Nurburgring vào giữa tuần này, đánh dấu tròn 10 tháng dự án hiệu suất cao của một trong những dòng xe Toyota phổ thông nhất được thử nghiệm công khai.

Theo cách đặt tên xe thể thao của Toyota (GR Sport – GR – GRMN với độ thể thao tăng dần), Toyota GRMN Yaris là phiên bản mạnh nhất có thể của dòng xe nguyên bản với cải tiến đa dạng cả ở thiết kế và hệ thống truyền động. Trước đó khi Toyota GR Yaris hoàn chỉnh chào sân trong năm ngoái mẫu xe này đã được đánh giá cực cao tại các khu vực mình hiện diện chẳng hạn Australia.

So với phần còn lại của đội hình Yaris, Toyota GRMN Yaris sở hữu khả năng vận hành trong đường đua ưu việt vượt trội nhờ hàng loạt các chi tiết khí động học mới chẳng hạn hốc gió đằng sau bánh trước, hốc gió tại cản trước, cánh gió cỡ lớn phía sau… Mọi chi tiết trên đều mang màu đen trên bản thử nghiệm tại Green Hell và có vẻ được làm từ sợi carbon, mâm bên dưới có vẻ như đã mang thiết kế cuối cùng.

Phân nhánh đua thể thao Gazoo Racing sẽ độ lại khung gầm lẫn hệ thống treo của Toyota GRMN Yaris, đồng thời nội thất xe cũng đã được tối ưu theo dạng 2 ghế ngồi để tối giảm trọng lượng chiếc hot hatch.

Động cơ Toyota GRMN Yaris sử dụng sẽ là loại 1.6L 3 xy-lanh tăng áp 257 mã lực, 360 Nm mô-men xoắn hỗ trợ bởi hộp số sàn 6 cấp, dẫn động 2 cầu và vi sai chống trượt Torsen trên cả 2 trục.

Toyota GRMN Yaris sẽ chính thức chào sân trong những tháng cuối 2021 này với hy vọng vượt mặt Honda Civic Type R đang được chờ đợi sẽ ra mắt vào quý I hoặc II năm sau.

Tham khảo: Carscoops