Vén màn Toyota Corolla GR Sport 2022 – sedan cỡ C kiểu dáng thể thao

Đáng tiếc là Toyota Corolla GR Sport 2022 vẫn dùng động cơ xăng 3 xi-lanh, hút khí tự nhiên, dung tích 1.5L và hộp số CVT như bản thường.

Trong thời gian qua, hãng Toyota đã liên tục bổ sung phiên bản GR Sport thể thao cho hàng loạt mẫu xe của mình như Hilux, Fortuner, Corolla Cross và Land Cruiser. Đến nay, thêm một mẫu xe nữa của thương hiệu “thiện lành” có phiên bản GR Sport, đó là Toyota Corolla.

Vào hôm nay, ngày 18/10, liên doanh FAW Toyota đã chính thức ra mắt Corolla GR Sport mới ở thị trường Trung Quốc. Giá xe Toyota Corolla GR Sport 2022 ở thị trường tỷ dân này là 136.800 Nhân dân tệ (khoảng 479 triệu đồng).

Bỏ ra số tiền trên, khách hàng Trung Quốc sẽ sở hữu Toyota Corolla GR Sport 2022 với thiết kế thay đổi so với bản thường. Trên đầu xe, mẫu sedan cỡ C này được bổ sung lưới tản nhiệt trên mới với nẹp màu đen nối giữa 2 đèn pha. Trong khi đó, lưới tản nhiệt dưới đi kèm mắt lưới hình tổ ong khác biệt. Ngoài ra, lưới tản nhiệt dưới còn có thêm viền màu đen bóng xung quanh mới.

Chưa hết, hãng Toyota còn chuyển đèn sương mù trước của xe từ hai bên góc cản trước vào bên trong lưới tản nhiệt dưới. Thêm vào đó là 2 khe gió hình tam giác mới, tăng vẻ thể thao cho đầu xe của Toyota Corolla GR Sport 2022.

Tiếp đến là bộ vành la-zăng đa chấu có đường kính 16 inch và được sơn màu đen nhám. Trong khi đó, ốp gương ngoại thất được sơn màu đen bóng.

Đằng sau, Toyota Corolla GR Sport 2022 có thêm đèn hậu LED màu tối, bộ khuếch tán gió cỡ lớn dưới cản sau và logo “GR Sport” nằm ngay trên tem chữ nổi Corolla ở cửa cốp. Những thay đổi còn lại của mẫu xe này bao gồm cản trước, cản sau, cánh gió tích hợp trên nắp cốp và cánh lướt gió bên sườn mới.

Không chỉ làm mới ngoại thất, hãng Toyota còn chăm chút cho cả nội thất của Corolla GR Sport 2022. Bằng chứng là bên trong xe có nội thất bọc da phối 2 màu đen – đỏ tương phản. Logo “GR Sport” xuất hiện ở tựa đầu ghế trong khi nút bấm khởi động máy có thêm logo “GR” như dấu hiệu nhận biết cho phiên bản thể thao hơn của Toyota Corolla.

Một điểm nhấn nữa không thể bỏ qua của Toyota Corolla GR Sport 2022 ở thị trường Trung Quốc là hệ thống treo được hiệu chỉnh thể thao hơn. Điều này giúp xe nhạy hơn và cân bằng hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng.

Đáng tiếc là Toyota Corolla GR Sport 2022 vẫn dùng động cơ xăng 3 xi-lanh, hút khí tự nhiên, dung tích 1.5L với công suất tối đa 121 mã lực và mô-men xoắn cực đại 148 Nm như bản thường. Động cơ này đồng hành với hộp số biến thiên vô cấp giả lập 10 cấp số đồng thời tiêu thụ lượng xăng từ 5,1 – 5,6 lít/100 km.

Chưa rõ sau Trung Quốc, Toyota Corolla GR Sport 2022 có được bày bán ở những thị trường khác hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *